1. ทำไมต้องทำการสกัดBrazilinที่อยู่ในแก่นฝางมีประโยชน์หรือความสำคัญอย่างไร
- สาร brazilin ในฝาง มีการศึกษาวิจัยว่า สามารถต้านการอักเสบ และยับยั้งเซลล์มะเร็งเต้านมได้ แต่เป็นการศึกษาระดับเซลล์ หรือในสัตว์ทดลอง ยังไม่มีการศึกษาในคนค่ะ
2. ทำไมในการสกัดฝางจึงนิยมใช้เอทานอลเป็นตัวทำละลายค่ะ
- เนื่องจากสาร Brazilin ในแก่นฝาง เป็นสารค่อนข้างมีขั้ว จึงนิยมใช้เอทานอล เป็นตัวทำละลาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น